THẾ MẠNH CỦA CỔ PHIẾU BFC “ĐẦU TRÂU”
Đăng bởi: Admin   Phòng: PHÒNG HC-TH   Ngày đăng: 25/12/2015

Đầu tháng 10-2015 tới đây, cổ phiếu BFC của Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền chính thức tham gia Sàn Giao dịch Chứng khoán TPHCM. Vốn được mệnh danh là “Đại gia” của ngành phân bón, cổ phiếu BFC Bình Điền hứa hẹn sẽ thu hút sự quan tâm đặc biệt của các nhà đầu tư nhờ thế mạnh về chất lượng, thị phần, thị trường và đặc biệt là thế mạnh của thương hiệu Đầu Trâu uy tín, gần gũi, thân quen với người nông dân Việt Nam trong hơn 40 năm qua.

HOSE CHÀO ĐÓN CỔ PHIẾU “ĐẦU TRÂU”

Ngày 27-8-2015, Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM đã ký Quyết định số 384/QĐ-SGDHCM cho phép Công ty CP Phân bón Bình Điền được niêm yết và giao dịch cổ phiếu tại Sàn Giao dịch Chứng khoán TP Hồ Chí Minh (gọi tắt là HOSE) kể từ ngày 7-10-2015.

Theo đó, mã cổ phiếu của Công ty CP Phân bón Bình Điền khi lên sàn HOSE mang tên là BFC. Đây là loại cổ phiếu phổ thông có mệnh giá 10.000 đồng/cổ phần.  Lãnh đạo HOSE cho biết, trong ngày đăng ký giao dịch đầu tiên (tức 7-10-2015), Công ty Bình Điền niêm yết 47.640.000 cổ phiếu với tổng giá trị cổ phiếu niêm yết theo mệnh giá là 476.400.000.000 đồng  (bốn trăm bảy mươi sáu tỷ bốn trăm triệu đồng). Giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên của cổ phiếu BFC dự kiến là 30.000 đồng/cổ phiếu. Và như vậy, với biên độ giao dịch 20%, giá cổ phiếu BFC sẽ được giao dịch trong khoảng từ 24.000 - 36.000 đồng/cổ phiếu.

Theo báo cáo tổng hợp của CTCP Chứng khoán FPT, nếu tính trong toàn ngành phân bón, sản lượng và công suất của BFC chỉ đứng sau CTCP Supe Phốt phát - Hóa chất Lâm Thao (LAS). Tuy nhiên với thế mạnh của thương hiệu phân bón Đầu Trâu đã ăn sâu vào tâm thức người nông dân, và đặc biệt là với thị trường gần như là “độc chiếm” ở khu vực miền Nam cộng với thế mạnh xuất khẩu sang thị trường các nước: Lào, Campuchia, Myanmar, Thái Lan… đang ngày càng gia tăng,  nên cổ phiếu BFC vẫn hứa hẹn thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu  tư.

BFC – SỨC HÚT CỦA THƯƠNG HIỆU “ĐẦU TRÂU”

Bản cáo bạch của Bình Điền cho thấy, trong năm 2014, tổng tài sản của BFC đạt hơn 2.985 tỷ đồng, tăng 2,34% so với năm 2013. Doanh thu thuần giảm nhẹ nhưng nhờ tiết giảm chi phí lãi vay (sau khi thanh toán bớt một phần các khoản nợ vay) và chi phí bán hàng, lợi nhuận sau thuế trong năm 2014  của BFC tăng hơn 10% so với năm 2013. Các năm tới, công ty dự kiến sẽ vẫn duy trì mức cổ tức cao 20%. Đây được xem là những con số khá ấn tượng đối với giới đầu tư trên thị trường chứng khoán trong bối cảnh hiện nay.

Thực tế cho thấy, sau hơn 40 năm hình thành và phát triển, giờ đây phân bón thương hiệu Đầu Trâu đã gắn bó mật thiết, và trung thành đối với bà con nông dân, thể hiện sự  đồng cảm đối với những người một nắng hai sương vì những mùa vàng bội thu. Thương hiệu phân bón Đầu Trâu hiện cũng đang tiếp tục vươn lên khẳng định mình trong thương trường cạnh tranh đầy khắc nghiệt và sóng gió. Với việc đặt ra sứ mệnh là cung cấp cho nông dân những sản phẩm phân bón tốt nhất, chất lượng cao nhất, đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững nền nông nghiệp Việt Nam, thương hiệu phân bón Đầu Trâu của Bình Điền luôn cam kết chịu trách nhiệm tới cùng về chất lượng sản phẩm của mình. Lấy việc phục vụ nông dân là mục tiêu, chất lượng sản phẩm là phương châm hành động.

Nói về chất lượng phân bón vì sao luôn được duy trì với tính ổn định cao, lâu dài? ông Lê Quốc Phong, Tổng Giám đốc Công ty phân bón Bình Điền khẳng định đó là nhờ công ty áp dụng khoa học kỹ thuật tiến tiến, thường xuyên câp nhật đổi mới công nghệ, đầu tư chất xám vào sản phẩm, hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến và cả những nỗ lực không mệt mỏi của cán bộ công nhân viên công ty. Chính điều này đã tạo ra những sản phẩm phân bón có chất lượng vượt trội và giá thành hợp lý, giúp cho con nông dân khi sử dụng phân bón Đầu Trâu thường tiết kiệm tới 20% lượng phân bón, nhưng vẫn mang lại năng suất, hiệu quả cao.

Cũng theo Tổng Giám đốc Lê Quốc Phong, đồng hành cùng công ty là một Hội đồng cố vấn khoa học kỹ thuật  bao gồm các nhà khoa học, những chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực nông nghiệp và phân bón do công ty thành lập. Họ đã dấn thân đến từng cánh đồng, thửa ruộng, tiến hành các khảo nghiệm, nghiên cứu, thu thập kinh nghiệm giúp công ty làm ra các loại sản phẩm phù hợp với từng vùng đất, cây trồng  phục vụ nông dân. Cách làm này cũng đã giúp thương hiệu Đầu Trâu của Bình Điền gắn với cuộc sống của người nông dân, để mình “như là nông dân”, hiểu nông dân từ đất đai, thổ nhưỡng, cây trồng, khí hậu mà mình sẽ gắn bó dài lâu. Các nhà khoa học cũng đã “xông pha” để chia sẻ với người nông dân những khó khăn trong sản xuất nông nghiệp, chịu trách nhiệm đến cùng với những cam kết của mình một cách công bằng, chính trực và trung thực; nhằm phát triển bền vững nền nông nghiệp Việt Nam.

Cách làm này cùng với các khâu sản xuất, bán hàng và tư vấn sử dụng hậu mãi chu đáo, tận tình đã mang đến thành công vang dội cho các sản phẩm mang thương hiệu phân bón Đầu Trâu, và đó có lẽ cũng chính là lý do vì sao thương hiệu phân bón Đầu Trâu luôn nhận được sự yêu mến, thủy chung của bà con nông dân./.

Theo Sóc Nâu

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Bài viết mới nhất
27/05/2019 / binhdienninhbinh
27/05/2019 / binhdienninhbinh
31/05/2019 / Admin
25/12/2015 / Admin
Lãnh đạo Tỉnh Ninh Bình về thăm và trồng cây lưu niệm tại Công ty cổ phần Bình Ðiền - Ninh Bình.
Tin đã đăng
Sản phẩm tham khảo
Đầu Trâu Đa dụng 10-7-3+TE
Đầu Trâu Đa dụng 10-7-3+TE
Nitơ tổng số (Nts) 10% Lân hữu hiệu (P2O5hh­) 7% Kali hữu hiệu (K2Ohh) 3%

Đầu Trâu Lót thúc 10-5-5+TE
Đầu Trâu Lót thúc 10-5-5+TE
Nitơ tổng số (Nts) 10% Lân hữu hiệu (P2O5hh­) 5% Kali hữu hiệu (K2Ohh) 5%

Đầu Trâu NPK 9-6-3
Đầu Trâu NPK 9-6-3
Nitơ tổng số Nts 9% Lân hữu hiệu P2O5hh 6% Kali hữu hiệu K2Ohh 3%

Đầu Trâu Bón thúc
Đầu Trâu Bón thúc
Nitơ tổng số (Nts) 18% Lân hữu hiệu (P2O5hh­) 6% Kali hữu hiệu (K2Ohh) 6%

Đầu Trâu Bón đòng nuôi củ quả
Đầu Trâu Bón đòng nuôi củ quả
Nitơ tổng số (Nts) 15% Lân hữu hiệu (P2O5 hh­) 4% Kali hữu hiệu (K2Ohh) 18%

Logo HVNCLC logo1vnr500 LogoSVDV2004 ISO UNESCO

Về chúng tôi

Công ty Cổ phần Bình Ðiền - Ninh Bình là một đơn vị thành viên của Công ty cổ phần phân bón Bình Điền. Công ty chuyên sản xuất và kinh doanh phân hỗn hợp NPK khu vực Miền Bắc và các tỉnh từ Hà Tĩnh trở ra.

Liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN BÌNH ĐIỀN - NINH BÌNH
ĐC: KCN Khánh Phú, Xã Khánh Phú, Huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình
ĐT: 02293 899 903 - Fax: 02293 899 902
Web: binhdienninhbinh.com
Email: phanbon@binhdienninhbinh.com
Số ĐKKD: 2700664419 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Tỉnh Ninh Bình cấp lần đầu ngày 11 tháng 01 năm 2013. Người đại diện: ông LÊ XUÂN PHƯƠNG. 
Quy định chung | Chính sách bảo vệ thông tin cá nhân
dathongbao.png

Kết nối với chúng tôi

Bản quyền Bình Điền Ninh Bình © 2015